Những cách dùng lò nướng

14 Jun

1) Xác định nơi đặt bếp:

Người sử dụng cần để lò nướng ngang với tầm mắt của người sử dụng do đa số loại lò trên là đều có cửa ngay trước bằng kính khiến người nội trợ có khả năng thấy rõ đồ ăn ở bên trong. Cách để này cho người nội trợ khỏi mất công cúi người xem thức ăn cùng lại rất an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.

CEO S25BL1 Những cách dùng lò nướng
2) Cài đặt chức năng nướng đồ hợp lí:

Mỗi kiểu thực phẩm mang nhiệt độ không giống nhau, do vậy bạn phải hiểu dùng những chế độ nướng để chính xác từng tuýp. Kết hợp với cài giờ & mức nhiệt để cho đúng cách chính là một phương pháp giảm đi lãng phí nhiệt độ không cần, giúp cho đồ ăn ngon hơn nhiều.

3) Ấn nút bếp sau đó chờ nóng lò nướng:

Trước lúc dùng nướng, người dùng cần bật làm cho lò nóng lên sau đó mới đưa thức ăn vào nướng. Nguyên tắc số ba giống như nướng lò bằng than, người sử dụng chờ để hồng than rồi để đồ ăn lên trên.

4) Quy tắc an toàn:

Giống như là lò vi sóng, lò nướng bắt buộc người dùng tuyệt đối làm theo các nguyên tắc về an toàn đầu tiên. Đó là hạn chế nhựa cùng kim loại, sứ sở hữu viền kim loại, hộp xốp, bao giấy màu tối gói thức ăn, gỗ, nilong đựng đồ ăn ở lò nướng.

Kim loại làm gây ra tia dẫn điện, khiến cho lò nổ, hộp plastic và bao bóng dễ bị mềm chảy hoặc gây các chất độc hại bị dính vào thực phẩm. Còn các hộp đựng bằng chất liệu gỗ mùn sẽ bị nứt. Thay vì vậy, người dùng thay hộp đựng đồ ăn chất liệu thủy tinh trong hay là gốm.

Bên cạnh đó tuyệt đối không nướng sò, nghêu, ốc hoặc khoai tây, trứng, lạc, thực phẩm bọc quá kín vì khi nóng lên lò chắc chắn áp áp suất khiến cho các đồ trên bị nổ tung.

Để bảo đảm an toàn, trước khi lấy thức ăn ra, bạn nên đưa nút về lại nút OFF.

5) Tẩm ướp hương vị trước khi đem nướng:

Giống như dùng vi ba, người sử dụng cũng cần ướp những loại thức ăn trước lúc nướng từ 15-30 p. Trong lúc nướng, bạn không mở cửa vì sức nóng phát ra đến từ lò cực cao và có thể làm cho người dùng bị bỏng.

Sau khi sử dụng xong, bạn sử dụng khăn tẩm nước chùi những vết dơ sau đó sử dụng khăn khô lau lại, không làm thực phẩm bám lâu hoặc là có nước ở lò do khó chùi rửa và không vệ sinh. Không dùng chất tẩy quá mạnh, vật tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn nhằm giữ tuổi thọ lò nướng.

Đối với mặt ngoài, người sử dụng có thể dùng khăn mềm thấm nước xà phòng để chùi, không để nước rớt vào phía trong cho đảm bảo độ bền của lò.

Comments are closed.